Vệ sĩ là gì? Công việc của vệ sĩ là gì?

Nghề vệ sĩ không còn xa lạ với chúng ta. Đây là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, quan sát và kiên trì của người làm nghề. Vậy, vệ sĩ là gì? Công việc của vệ sĩ là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Bảo An Là Nghề Gì Tất Cả Những Điều Bạn Cần Biết

Vệ sĩ có nghĩa là gì?

Vệ sĩ là gì? Công việc của vệ sĩ là gì?

Từ “vệ sĩ” xuất phát từ tiếng Pháp “garde du corps”, có nghĩa là người bảo vệ cơ thể. Với ý nghĩa này, vệ sĩ được hiểu là người có nhiệm vụ bảo vệ và đảm bảo an toàn cho cá nhân hoặc tài sản của người được bảo vệ.

Vệ sĩ gọi là gì?

Vệ sĩ là gì? Công việc của vệ sĩ là gì?

Trong tiếng Anh, vệ sĩ được gọi là “bodyguard”. Ngoài ra, tùy vào từng quốc gia hoặc khu vực, vệ sĩ còn có các tên gọi khác như “agent de sécurité” ở Canada, “an ninh viên” ở Việt Nam, “close protection officer” ở Anh…

Công việc của vệ sĩ là gì?

Vệ sĩ là gì? Công việc của vệ sĩ là gì?

Bảo vệ cá nhân

Công việc chính của vệ sĩ là bảo vệ và đảm bảo an toàn cho cá nhân được bảo vệ. Đây có thể là một người nổi tiếng, doanh nhân giàu có hoặc một gia đình quyền quý. Vệ sĩ phải dành thời gian để tìm hiểu về khách hàng của mình, nhận diện và đánh giá các mối đe dọa tiềm tàng để đưa ra các biện pháp phòng ngự phù hợp.

Giám sát môi trường xung quanh

Không chỉ bảo vệ cá nhân, vệ sĩ còn có trách nhiệm giám sát môi trường xung quanh. Họ phải luôn quan sát và đánh giá rủi ro, nguy cơ từ mọi phía như chấn động, đám đông, tấn công từ xa… Ngoài ra, vệ sĩ còn cần phải có kỹ năng xử lý các tình huống khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Sử dụng vũ khí

Trong một số trường hợp, vệ sĩ có thể được yêu cầu sử dụng vũ khí để bảo vệ cá nhân hoặc tài sản của khách hàng. Vì vậy, vệ sĩ cần phải có kiến thức và kỹ năng về sử dụng vũ khí một cách an toàn và hiệu quả.

Đưa ra các biện pháp phòng ngự

Khi phát hiện ra các mối đe dọa tiềm tàng, vệ sĩ cần phải đưa ra các biện pháp phòng ngự phù hợp để đảm bảo an toàn cho khách hàng. Điều này đòi hỏi vệ sĩ phải có khả năng suy luận, đánh giá và ra quyết định nhanh chóng và chính xác.

>>> Xem thêm: Xu hướng tìm việc làm bảo vệ thời buổi hiện nay

Kết luận

Vệ sĩ là gì? Công việc của vệ sĩ là gì?

Vệ sĩ là một ngành nghề đòi hỏi sự tỉ mỉ,quyết đoán và kiên trì. Công việc của vệ sĩ là bảo vệ và đảm bảo an toàn cho cá nhân hoặc tài sản của khách hàng. Để có thể làm được điều này, vệ sĩ cần phải có kỹ năng giám sát môi trường xung quanh, sử dụng vũ khí một cách an toàn và hiệu quả, đưa ra các biện pháp phòng ngự phù hợp và có khả năng xử lý các tình huống khẩn cấp.

Nếu bạn quan tâm đến công việc của vệ sĩ, bạn có thể tìm hiểu thêm về các trường đào tạo vệ sĩ hoặc các công ty bảo vệ để bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực này.

Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi thường xuyên tuyển dụng bảo vệ đào tạo vệ sĩ chuyên nghiệp. anh chị có nhu cầu xin hãy liên hệ.

>>> Xem thêm: Tiêu chí tuyển dụng nhân viên khi cần tìm việc làm bảo vệ

Tìm hiểu thêm dịch vụ cung cấp vệ sĩ tại Hưng Cát Lợi

giấy phép hoạt động
giấy phép hoạt động
giấy phép hoạt động võ đường
giấy phép hoạt động võ đường
giấy phép an ninh trật tự
giấy phép an ninh trật tự
Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Hưng Cát Lợi
Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Hưng Cát Lợi
giấy chứng nhận đủ điều kiện
giấy chứng nhận đủ điều kiện
hợp đồng lao động nhân viên bảo vệ
hợp đồng lao động nhân viên bảo vệ

Liên hệ tư vấn ngay: Bảo vệ Hưng Cát Lợi – Dịch vụ bảo vệ tphcm – Gọi ngay: 0916.273.272

 

0916 273 272
challenges-icon chat-active-icon