Bảo vệ ca đêm là công việc đặc thù của nhân viên bảo vệ liên tục phải làm ca đêm. Tuy nhiên khi làm ca đêm thì vấn đề ngủ gật là vấn đề đáng lo nhất. Việc ngủ trong ca trực không những mang lại hậu quả mất việc làm cho nhân viên bảo vệ mà còn có thể dẫn đến việc mất tài sản cho khách hàng và hậu quả kinh tế là vô cùng to lớn cho cả khách hàng và công ty dịch vụ bảo vệ . Dưới đây là một số cách thức mà nhân viên bảo vệ có thể áp dụng để giữ mình luôn tỉnh táo trong ca trực đêm.

1- Nhân viên bảo vệ ca đêm hãy chăm sóc bản thân.

Cung cấp cho cơ thể đủ dưỡng chất và đủ nước.Nên nhớ bạn cần nước trước khi bạn khát, tức là uống nước đủ khi bạn ở nhà và khi trong ca trực. Ngủ đủ trước ca trực đêm. Sau ca trực nên thư dãn trước thay vì đi ngủ ngay. Làm như thế bạn sẽ được nghỉ ngơi đầy đủ và đầy tràn sinh lực.

Nhân viên bảo vệ ca đêm tuần tra
dịch vụ bảo vệ ca đêm

2- Bảo vệ ca đêm phải tập thể dục thường xuyên.

Giữ cơ thể bạn khỏe mạnh với các hình thức thể thao mình yêu thích như đi bộ, chạy bộ, bơi lội… Như thế giấc ngủ bạn sẽ sâu và tỉnh táo trong ca đêm khi cơ thể duy trì trạng thái năng động.

1- Khi ngủ ngày ở nhà, hãy giảm bớt ánh sáng phòng ngủ càng nhiều càng tốt. Nó sẽ giúp bạn ngủ tốt hơn và dễ dàng cho bạn khi vào làm ca đêm.

2- Uống trà hay cà phê. Một tách cà phê hay trà có thể làm tăng mức độ tỉnh táo của bạn trong ca trực, tuy nhiên đừng lạm dụng vì chúng cũng ít nhiều gây nghiện và bạn sẽ phải tăng lượng dùng sau này nếu muốn tỉnh táo hơn. Đừng hút thuốc nếu bạn không phải là người nghiện thuốc lá, nó có thể giúp bạn tỉnh táo đôi chút, nhưng hậu quả sau này thì khôn lường.

3- Chạy bộ một đoạn ngắn. Nếu bạn cảm thấy bắt đầu buồn ngủ, hay ngủ gật, thì cách nhanh nhất là chạy bộ nhanh một đoạn đường ngắn gần vị trí trực. Chạy quãng ngắn và nhanh chừng vài giây, tim bạn sẽ đập nhanh và bạn ngay tức thì tỉnh táo ngay.

3- Bảo vệ ca đêm phải dọn dẹp vệ sinh khu vực làm việc.

Hãy nhìn quanh và làm tất cả các việc có thể làm được để giữ sạch khu vực làm việc của mình: quét rác, lau bàn, sắp xếp sổ sách, sửa chữa vật dụng hư hỏng.

1- Đi tuần tra. Hãy đi tuần tra xung quanh, quan sát các vật thể, phát hiện các dấu hiệu bất thường mà có thể ảnh hưởng đến anh ninh, hay tạo nguy cơ trộm cắp, cháy nổ..

2- Viết báo cáo. Hãy viết báo cáo bảo vệ thật đầy đủ, rõ ràng. Cố gắng viết chữ đẹp nhất mà bạn có thể. Ghi hết các nhận xét hay đề xuất của mình về an ninh bảo vệ vào báo cáo, hãy nghĩ và tìm ra các điểm mới mỗi ngày liên quan đến an ninh trật tự khu vục bạn phụ trách.

3- Quan sát camera. Nếu có hệ thống camera, hãy qua lại trước camera quan sát và ý thức rằng tất cả các hành động của bạn đều được camera ghi lại, khách hàng hay công ty dịch vụ bảo vệ nơi bạn công tác sẽ thấy mọi hành vi của bạn. Bạn được đánh giá tốt nếu tỉnh táo và chăm chỉ làm việc, bạn bị kỷ luật hay mất việc nếu ngủ trong ca trực, ý thức đều này sẽ giúp bạn luôn tỉnh táo.

Hi vọng rằng những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp các nhân viên bảo vệ ca đêm hoàn thành tốt nhiệm vụ trực ca đêm của mình. Hưng Cát Lợi thường xuyên có việc làm bảo vệ ca đêm. Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi cung cấp nhiều dịch vụ bảo vệ uy tín đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Do đó cần hỗ trợ gì quý khách có thể liên hệ ngay cho chúng tôi.

Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ tại Tp Hồ Chí Minh. Cần báo giá dịch vụ bảo vệ xin gọi công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi 0916273272 Mr Lợi – Giám đốc điều hành.

Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi hướng dẫn nghiệp vụ trên HTV7.

Võ đường Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi chuyên đào tạo và cung cấp bảo vệ vệ sỹ chuyên nghiệp.

Địa chỉ : 96/60 Đào Tông Nguyên, Phú Xuân, Nhà Bè, Tp HCM.

Võ sư Hà Thanh Tấn (0983313003) chủ nhiệm huấn luyện viên trưởng Võ đường công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi.

Phim Người bảo vệ do nhân viên và cán bộ quản lý Công ty bảo vệ  Hưng Cát Lợi thực hiện.

Chia sẻ:

0916 273 272
challenges-icon chat-active-icon