Cách quản lý nhân viên bảo vệ là vô cùng quan trọng bởi họ là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, nếu thái độ nhân viên bảo vệ hài hòa, tốt sẽ làm khách hàng ưu ái, hài lòng. Việc quản lý đội ngũ nhân viên một cách khoa học chắc chắn sẽ giúp cho công việc hiệu quả hơn. Vì thế, hôm nay công ty dịch vụ bảo vệ Hưng Cát Lợi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách quản lý nhân viên bảo vệ để công việc được hoạt động trơn tru, hiệu quả và bài bản.

Cách quản lý nhân viên bảo vệ là vô cùng quan trọng
Cách quản lý nhân viên bảo vệ là vô cùng quan trọng

Cách quản lý đội ngũ nhân viên bảo vệ hiệu quả

Dưới đây là một số cách quản lý nhân viên bảo vệ hiệu quả nhất bạn có thể tham khảo:

Phân chia công việc một cách cụ thể, rõ ràng

Nếu bạn sắp xếp lịch trực kém hiệu quả chắc chắn sẽ dẫn đến tình trạng: “thiếu người dư việc”, có nhiều nhân viên phải trực 24/7 trong khi những nhân viên khác lại quá nhàn rỗi,… Ngược lại, nếu nhà quản lý phân chia lịch trực, ca làm việc hợp lý cho toàn bộ đội ngũ bảo vệ sẽ giúp:

 • Đảm bảo sức khỏe cho nhân viên bảo vệ và chất lượng công việc
 • Đảm bảo công việc không bị trì trệ do thiếu bảo vệ trực ca
 • Đảm bảo an toàn tài sản, hàng hóa và con người góp phần nâng cao uy tín của công ty
 • Nhà quản lý dễ dàng quản lý, theo dõi hoạt động tuần tra của nhân viên bảo vệ.

Đào tạo bài bản nghiệp vụ cho nhân viên

Đào tạo nghiệp vụ một cách bài bản và thường xuyên là một trong những “tip” quản lý nhân viên bảo vệ tốt nhất đối với doanh nghiệp, đặc biệt là những đơn vị cung cấp các dịch vụ bảo vệ.

Đào tạo tốt chuyên môn giúp đội ngũ nhân viên bảo vệ nâng cao được kiến ​​thức và kỹ năng giúp linh hoạt đối phó với nhiều tình huống, sự cố xảy ra. Nhờ đó mà những nhà quản lý cũng có thể yên tâm về chất lượng, độ uy tín của dịch vụ bảo vệ mà công ty mình cung cấp.

Xem thêm >>> Quy trình đào tạo một bảo vệ chuyên nghiệp

Đào tạo nghiệp vụ bài bản và thường xuyên
Đào tạo nghiệp vụ bài bản và thường xuyên

Đảm bảo tần suất kiểm tra nghiệp vụ nhân viên

Theo dõi, đánh giá chất lượng công việc nhân viên một cách thường xuyên là một trong những cách hay để quản lý đội ngũ nhân viên bảo vệ mà doanh nghiệp nào cũng cần lưu tâm. Điều này giúp người lãnh đạo có thể dễ dàng nắm bắt được hiệu quả làm việc của mỗi cá nhân, xử lý kịp thời khi có bất kỳ sự cố nào phát sinh.

Tuy nhiên, việc giám sát hiệu suất làm việc của nhân viên là điều không hề dễ dàng. Đặc biệt là với đặc thù công việc làm bảo vệ, họ phải phụ trách công tác đảm bảo an ninh ở nhiều địa điểm khác nhau. Lúc này, doanh nghiệp có thể ứng dụng những phần mềm trực tuyến để dễ dàng tối ưu hóa quy trình quản lý, nâng cao hiệu suất làm việc cho nhân viên.

Mức độ đãi ngộ phù hợp

Được quản lý của mình ghi nhận những nỗ lực và khen thưởng trong khi làm việc hiệu quả, năng suất không chỉ giúp cho nhân viên bảo vệ được tiếp thêm động lực mà còn khiến họ gắn bó lâu dài hơn với công ty. Nếu như bạn thấy nhân viên bảo vệ của đơn vị mình đã làm việc có cố gắng, chăm chỉ, hãy khen thưởng hoặc dành lời động viên, tuyên dương tới họ. Việc khen thưởng nên được tiến hành một cách công khai, minh bạch, đảm bảo tính công bằng trong doanh nghiệp và thúc đẩy những người khác noi theo.

Khen thưởng hoặc dành lời tuyên dương tới nhân viên bảo vệ
Khen thưởng hoặc dành lời tuyên dương tới nhân viên bảo vệ

Báo cáo hàng tuần, hàng tháng

Việc báo cáo công việc hàng tuần, hàng tháng thường xuyên, đều đặn cũng là một cách hay, tác động trực tiếp vào chất lượng công việc quản lý nhân viên bảo vệ. Nhờ đó mà người quản lý biết được những ưu điểm, nhược điểm, việc nào làm tốt và những điều gì cần phải khắc phục. Góp phần đôn đốc, nhắc nhở và động viên kịp thời đội ngũ nhân viên bảo vệ, xây dựng uy tín, chất lượng cho công ty.

Xem thêm >>> Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp HƯNG CÁT LỢI

Kinh nghiệm “xương máu” trong quản lý nhân viên bảo vệ

Một cách quản lý nhân viên hiệu quả nhất chính là tạo dựng mối quan hệ vững chắc, hài hòa giữa nhân viên và quản lý, tạo ra môi trường làm việc gần gũi, thoải mái cho nhân viên. Để làm được những điều đó, quản lý cần:

 • Là người định hướng, hiểu rõ nhân viên của mình. Từ đó, tạo cơ hội để họ phát huy được hết những ưu điểm của bản thân.
 • Công tư phân minh: Người quản lý phải biết tuyên dương và góp ý đúng lúc. Bên cạnh đó việc góp ý cần phải hết sức tế nhị, linh họat.
 • Có những phần thưởng nếu nhân viên làm việc tốt.
 • Thường xuyên tổ chức những hoạt động gắn kết, giao lưu cho nhân viên.
 • Nắm bắt được những bất lợi, khó khăn của nhân viên.
 • Biết lắng nghe những góp ý và thay đổi cơ chế kịp thời nếu cảm thấy không phù hợp.
Kinh nghiệm quý báu trong việc quản lý nhân viên bảo vệ
Kinh nghiệm quý báu trong việc quản lý nhân viên bảo vệ

Quy trình quản lý bảo vệ hiệu quả

Các công ty, doanh nghiệp cần xây dựng một quy trình quản lý nhân viên cụ thể qua những bước sau:

 • Bước 1: Lên phương án và phân công công việc một cách cụ thể.
 • Bước 2: Trình bày phương án nhanh chóng để cấp trên góp ý và phê duyệt.
 • Bước 3: Nhân sự bảo vệ đảm nhận nhiệm vụ cụ thể và triển khai thực hiện.
 • Bước 4: Giám sát toàn bộ quá trình làm việc của đội ngũ nhân viên bảo vệ, góp ý, nhắc nhở nếu cần thiết.
 • Bước 5: Thực hiện chấm công và chấm giờ cho nhân viên.
 • Bước 6: Báo cáo tình hình làm việc và mức độ hoàn thành nhiệm vụ.
 • Bước 7: Đánh giá, tuyên dương, chú trọng công tác tư tưởng của nhân viên.
Xây dựng một quy trình quản lý nhân viên cụ thể
Xây dựng một quy trình quản lý nhân viên cụ thể

Trên đây là những quy tắc chi tiết về cách quản lý nhân viên bảo vệcông ty dịch vụ bảo vệ Hưng Cát Lợi đã chia sẻ tới quý bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này, công ty và đơn vị doanh nghiệp sẽ tìm ra những phương pháp phù hợp với đặc điểm tính chất đặc thù của mình nhé!

0916 273 272
challenges-icon chat-active-icon