Bảo vệ là nghề yêu cầu khá nhiều về cả kĩ năng, thể lực, nghiệp vụ. Do đó, để có được một nhân viên bảo vệ với đầy đủ tố chất của người bảo vệ chuyên nghiệp thì cần đến cách đào tạo hợp lý. Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Hưng Cát Lợi chúng tôi luôn thực hiện quy trình đào tạo chuẩn nhất cho nhân viên.

1. Đào tạo trong nước: Để không biến thành “nước đổ lá khoai”

Vệ sĩ là nghề đòi hỏi tính chuyên nghiệp và sự tập trung, đức tính trung thành cao. Những người được chấp nhận và đào tạo có những yêu cầu và tiêu chuẩn rất khắt khe về sức khỏe, trình độ nhận thức, sự linh hoạt trong ứng phó các tình huống.

Với các công ty bảo vệ chuyên nghiệp ở Việt Nam, được tuyển chọn vào vị trí bảo vệ yếu nhân bao giờ cũng là những nhân viên xuất sắc nhất. Họ thường phải trải qua một khóa đào tạo vệ sĩ từ 3-6 tháng, có khi hơn.

– Đầu tiên, để được tham gia khóa đào tạo họ phải qua xét tuyển tại nơi cư trú, sau đó xét tại công ty (chủ yếu phỏng vấn sự hiểu biết đơn giản và kiểm tra tố chất cá nhân).

– Tiêu chuẩn về sức khỏe của học viên mỗi công ty mỗi khác, song thông thường là: cao 1,68m trở lên, nặng 58kg trở lên (đối với nam); cao 1,58m trở lên, nặng 48kg trở lên (đối với nữ).

– Trong khoảng thời gian 3 tháng được đào tạo, các học viên thường phải trải qua các nội dung chính: chính trị; cơ cấu tổ chức và điều lệ công ty; pháp luật; nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp; võ thuật; nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy; nghiệp vụ tuần tra, canh gác mục tiêu; văn hóa ứng xử; sơ cấp cứu; tiếng Anh giao tiếp…

Như vậy, theo chương trình đào tạo họ được học thì cơ bản đã bao hàm đầy đủ các bộ môn cần thiết, từ chính trị, pháp luật, tiếng Anh, văn hoá ứng xử tới võ thuật… Nhưng với bấy nhiêu nội dung mà chỉ trong thời gian 3 tháng thì thực tế cũng khó lòng đòi hỏi người học tiếp nhận được hết hay những kiến thức sẽ rơi rớt kiểu “nước đổ lá khoai”. Vấn đề là công ty bảo vệ đó phải bố trí thời gian, mời người dạy thế nào để không biến 3 tháng đào tạo thành 3 tháng “tập trung giải trí” bằng vài động tác đấm đá võ thuật sơ đẳng với học viên.

2. Đào tạo ở nước ngoài: Đại gia không ngại chi tiền tỉ

Những đại gia tầm cỡ của Việt Nam bên cạnh việc tìm được những người tận tụy, trung thành, cũng không tiếc tiền chi cho những người làm nghề vệ sĩ để bảo vệ sự an toàn cho bản thân. Có đại gia chi đến cả chục tỉ đồng/năm cho công tác nàỵ. Bảo vệ được tháp tùng đại gia ra nước ngoài ký kết hợp đồng; đi du lịch dưới danh nghĩa là trợ lý về hình ảnh, trợ lý về công việc hay thư ký gì đó… Mỗi lần đại gia ra nước ngoài thì người bảo vệ lại có những thân phận phù hợp với chuyến đi đó để thực hiện nhiệm vụ của mình.

Họ còn không tiếc tiền cho công ty bảo vệ chuyên nghiệp cử những vệ sĩ họ lựa chọn ra nước ngoài để đào tạo bài bản. Vì các đại gia này hiểu hơn ai hết họ sẽ là người rước họa vào thân khi gặp phải những vệ sĩ tồi. Họ thường đòi hỏi vệ sĩ một cách khắt khe tính chuyên nghiệp ở góc độ nghề nghiệp. Có thể óc phán đoán tình huống của vệ sĩ chưa tốt, kế hoạch chưa phù hợp nhưng hành động thì bắt buộc phải chuyên nghiệp.

– Khi được cử ra nước ngoài đào tạo, người học phải mất khoảng 6 tháng để học tiếng của nước đó, còn lại là học thực hành. Học thực hành có 2 nội dung là xem băng để biết được các tình huống mình có thể gặp phải và tham gia trực tiếp vào các tình huống đó. Họ sẽ được tham gia vào các khóa huấn luyện thực tế với một lịch trình khắt khe, nghiêm ngặt. Và tố chất quan trọng nhất phân cấp vệ sĩ giỏi hay không là đầu óc phán đoán các tình huống có thể xảy ra với người họ cần bảo vệ để đưa ra những hành động nhanh chóng, quyết liệt, hợp lý.

– Người bảo vệ được học bài bản thường sẽ được học ở châu Âu, châu Á (Nhật Bản và Hàn Quốc), Mỹ, Canada… Để có thể trở thành những vệ sỹ chuyên nghiệp, nhiều chàng trai, cô gái đã phải trải qua những bài luyện tập khắc nghiệt trong mọi hoàn cảnh, thời gian với các bài tập rèn luyện sức chịu đựng và sự dẻo dai.

Lịch trình đào tạo ở các nước châu Á thường thiên về lý thuyết hơn là thực hành, đó dường như là đặc trưng chung của tất cả các nước châu Á. Những điều họ được học chủ yếu là các kỹ năng phán đoán tình huống và làm việc độc lập chứ không được thực hành và làm việc nhóm nhiều.

– Còn với những nước Bắc Mỹ như Hoa Kỳ và Canada, các học viên thường được rèn luyện khả năng phản ứng nhanh bằng những trải nghiệm tình huống như thật. Điểm đặc trưng trong đào tạo vệ sĩ ở các nước này là vệ sĩ phải luôn có nhiều phương án trong đầu để khi phương án này thất bại, ngay lập tức họ thay thế bằng một phương án mang lại hiệu quả khác.

Có thể thấy, để được trở thành vệ sĩ chuyên nghiệp và được đi đào tạo không phải là điều dễ dàng. Nhưng khi đã trở thành vệ sĩ rồi, để được ông chủ coi như máu thịt của chính mình lại là điều khó khăn hơn gấp bội. chủ… Bạn nào muốn trở thành bảo vệ chuyên nghiệp thì liên hệ ngay đến công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi để được tư vấn về chương trình đào tạo một cách cụ thể nhất.

Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ tại Tp HCM. Cần báo giá dịch vụ bảo vệ xin gọi công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi 0916273272 Mr Lợi – Giám đốc điều hành.

Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi hướng dẫn nghiệp vụ trên HTV7

Võ đường Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi chuyên đào tạo và cung cấp bảo vệ vệ sỹ chuyên nghiệp

Địa chỉ : 96/60 Đào Tông Nguyên, Phú Xuân, Nhà Bè, Tp HCM

Võ sư Hà Thanh Tấn (0983313003) chủ nhiệm huấn luyện viên trưởng Võ đường công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi

 

Phim Người bảo vệ do nhân viên và cán bộ quản lý Công ty bảo vệ  Hưng Cát Lợi thực hiện

Chia sẻ:

0916 273 272
challenges-icon chat-active-icon