Cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào và gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày những công việc cụ thể khi đám cháy xảy ra các nhân viên bảo vệ phải làm.

Nhân viên bảo vệ- những anh chàng tiên phong trong việc cứu người

Trong mỗi công ty, nhà máy, trường học hay bệnh viện…chúng ta thấy đều có sự xuất hiện của nhân viên bảo vệ. Quy trình tuyển nhân viên bảo vệ của các nơi này ngày càng yêu cầu cao. Sự hiện diện của họ là để giữ an ninh, bình yên và đề phòng những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Đặc biệt, khi có cháy nổ  thì người đầu tiên ngăn chặn sự lây lan của đám cháy cũng như hạn chế tối đa mức độ thiệt hai về người và của chính là các anh nhân viên bảo vệ. Chính vì thế, họ chiếm vị trí vô cùng quan trọng trong việc phòng và chữa cháy.

Nhân viên bảo vệ phòng cháy chữa cháy
công ty bảo vệ chuyên nghiệp hưng cát lợi

Nhân viên bảo vệ cần phải làm gì khi có sự cố cháy nổ

Không phải ngẫu nhiên mà người ta hay gọi các anh nhân viên bảo vệ là người tiên phong trong cứu người khi có cháy nổ. Những việc họ làm và cả những hy sinh tính mạng để cứu người trong tình huống cấp bách nhất đã chứng minh điều đó. Có thể nói, đó là những hy sinh thầm lặng mà các anh đã làm. Sau đây là những việc làm của nhân viên bảo vệ khi có cháy nổ xảy ra:

  • Khi phát hiện sự cố cháy nổ nhân viên bảo vệ sẽ ngay lập tức báo cho đơn vị cứu hỏa rồi sau đó khởi động hệ thống chữa cháy (nếu có lắp đặt).
  • Tiếp theo là ngắt cầu giao, cúp điện, huy động các đối tượng có khả năng cùng tham gia chữa cháy.
  • Giải cứu những người, tài sản giá trị còn bị mắc kẹt trong hiện trường cháy. Sơ cứu, cấp cứu kịp thời những người bị thương do va đập, ngạt khói, bỏng…
Nhân viên bảo vệ cần phải làm gì khi có sự cố cháy nổ
công ty bảo vệ hưng cát lợi
  • Bảo vệ nguyên trạng hệ thống điện như cầu dao, cầu chì, dây dẫn rơle; Bảo vệ nguyên trạng thiết bị bị cháy:
  • Bảo vệ hiện trường, tài sản không cho kẻ xấu lợi dụng tình trạng hỗn độn để trộm cắp và cướp bóc.
  • Tuyển dụng nhân viên bảo vệ phải luôn chú ý đến kỹ năng sử dụng lối thoát hiểm, đảm bảo nó vẫn luôn hoạt động bình thường và không có bị cản trở gì để khi có sự cố xảy ra thì những người bị kẹt trong mục tiêu có thể di chuyển dễ dàng hơn qua lối thoát hiểm.
  • Đội bảo vệ sẽ phân công nhiệm vụ cho mỗi nhân viên bảo vệ một cách khoa học.
  • Luôn kiểm soát đám đông cả trong và ngoài khu vực gần đám cháy. Đồng thời hỗ trợ nhân viên cứu hỏa khi họ làm nhiệm vụ.
  • Ghi nhận lại tất cả những thông tin cần thiết (người tham gia chữa cháy, thời gian cháy, những đồ vật có giá trị bị hủy hoại…).

Trên đây là những việc làm cụ thể của nhân viên bảo vệ khi có cháy nổ xảy ra. Do các vụ cháy nổ thường xảy ra rất bất ngờ nên đội ngũ bảo vệ cần duy trì tinh thần cảnh giác trước bất cứ mọi sự cố có thể xảy ra để ra tay kịp thời và nhanh chóng. Từ đó, hạn chế được những tổn thất do “ bà hỏa” ghé thăm.

Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ tại Tp Hồ Chí Minh. Cần báo giá dịch vụ bảo vệ xin gọi công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi 0916273272 Mr Lợi – Giám đốc điều hành.

Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi hướng dẫn nghiệp vụ bảo vệ trên HTV7.

Võ đường Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi chuyên đào tạo và cung cấp bảo vệ vệ sỹ chuyên nghiệp.

Địa chỉ : 96/60 Đào Tông Nguyên, Phú Xuân, Nhà Bè, Tp Hồ Chí Minh.

Võ sư Hà Thanh Tấn (0983313003) chủ nhiệm huấn luyện viên trưởng Võ đường công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi.

Phim Người bảo vệ do nhân viên và cán bộ quản lý Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi thực hiện.

Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại Tp Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

0916 273 272
challenges-icon chat-active-icon