Những vấn đề mà nhân viên bảo vệ nhà máy cần lưu ý

Những vấn đề mà nhân viên bảo vệ nhà máy cần lưu ý

Dịch vụ bảo vệ nhà máy ngày càng trở nên quan trọng với các nhà máy xí nghiệp mọc lên ngày càng nhiều. Đây cũng là điều đáng vui mừng vì giúp tạo công ăn việc làm cho nhiều người dân. Tuy nhiên đối với ngành dịch vụ bảo vệ thì nhân viên cũng cần nắm vững các yêu cầu khi làm việc. Sau đây Hưng Cát Lợi muốn giới thiệu đến bạn những vấn đề mà nhân viên bảo vệ nhà máy cần lưu ý.

dich vu bao ve nha may
Dịch vụ bảo vệ nhà máy - công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi

Không được vượt quá quy định của Nhà Máy. Nếu thấy vượt khả năng thẩm quyền thì nhân viên bảo vệ cổng chính phải xin ý kiến và được sự hợp đồng ý của đơn quản mới giải quyết.

Ví dụ: bất kỳ mọi tài sản, vật tư, trang thiết bị nào khi rời khỏi nhà máy phải có chứng từ. Nhưng trường hợp một vị chủ quản mang khỏi nhà máy trang thiết bị, vật tư không có chứng từ thì xin ý kiến cấp cao hơn của chủ quản yêu cầu họ phải ký tên vào sổ bảo vệ.

Đăng ký thủ tục xong cho khách, nhưng phải thông báo chom người chủ quản có tiếp khách hay không? Nếu tiếp mới cho vào.

Riêng trường hợp lực lượng công an vào kiểm tra thì cũng làm thủ tục thông báo cho chủ quản tiếp đón.

- Đối với tất cả nhà máy sản xuất hay sử dụng nguyên vật liệu nguy hiểm, các chất dễ cháy, dễ nổ, độc dược…. Thì việc kiểm soát người ra vào nhà máy với nay đủ trang thiết bị bảo hộ lao động là đặc biệt chú ý.

- Cần giám sát chặt chẽ các nhân viên – công nhân ra vào nhà máy trong giờ làm việc, phải có giấy phép ra vào lưu lại cẩn thận.

- Khi kiểm tra sản phẩm của nhà máy xuất ra cần chú ý các điều sau: ngoài số lượng thì mã số sản phẩm là rất quan trọng, nhằm tránh trường hợp số lượng như nhau nhưng mã số khác nhau thì giá trị lô hàng sẽ rất khác nhau. Ngoài ra cần chú ý cách xắp xếp các lô hàng trên xe khi nhập xuất không loại trừ có lỗ hổng ở giữa lô hàng hoặc bên trong lô hàng là sản phẩm khác.

- Trường hợp mà giờ cao điểm mà cổng chính chỉ có một người thì vị trí tuần tra phải hỗ trợ.

- Nhân viên bảo vệ ở vị trí này còn có một số nhiệm vụ khác ngoài công tác bảo vệ như: trả lời điện thoại, giao nhận chìa khóa, bưu phẩm (Lưu ý: Khi nhận điện thoại phải ghi vào sổ trực nay đủ và chuyển đến người cần nhận điện thoại).

- Giao nhận chìa khóa bảo vệ phải ghi nhận phải ghi sổ giao nhận chìa khóa: giáo lúc mấy giờ? Giao bao nhiêu chìa? Người nào giao?

- Chú ý công tác giữ vệ sinh môi trường trong khu vực cổng chính và bảo vệ.

- Thường trong phòng bảo vệ có hệ thống máy móc phục vụ công tác bảo đảm ANTT cho nhà máy như hệ thống báo động PCCC, báo trộm, camera, thông tin nội bộ nên nhân viên bảo vệ ở vị trí này phải có chuyên môn nghiệp vụ, hiểu biết và sử dụng được cách trng thiết bị nói trên.

- Việc quản lý giám sát phương tiện giao thông như xe máy, xe đạp, xe hơi, ra vào nhà máy phải đặc biệt chú ý trong lúc phát và nhận thẻ phải cẩn thận phòng chống mất trộm xe hai bánh, hoặc làm hỏng trầy xước, mất đèn, mâm bánh xe, gương chiếu hậu xe bốn bánh.

- Nên quan sát kỹ loại xe khi ra vào bãi xe có bị hư hỏng, mất mát một vài chi tiết nhỏ nào mà hôm sau có thể họ đỗ lỗi cho bảo vệ.

Hi vọng rằng với các lưu ý trên thì nhân viên có thể hiểu được các vấn đề cần thiết khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nhà máy của mình. Bất cứ dịch vụ bảo vệ nào cũng cần thực hiện theo nguyên tắc. Hãy đến với Hưng Cát Lợi để được tư vấn tốt hơn nhé!

Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ tại Tp Hồ Chí Minh. Cần báo giá dịch vụ bảo vệ xin gọi công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi 0916273272 Mr Lợi - Giám đốc điều hành.

Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi hướng dẫn nghiệp vụ bảo vệ trên HTV7.

Võ đường Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi chuyên đào tạo và cung cấp bảo vệ vệ sỹ chuyên nghiệp.

Địa chỉ : 96/60 Đào Tông Nguyên, Phú Xuân, Nhà Bè, Tp HCM.

Võ sư Hà Thanh Tấn (0983313003) chủ nhiệm huấn luyện viên trưởng Võ đường công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi.

Phim Người bảo vệ do nhân viên và cán bộ quản lý Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi thực hiện.

Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại Tp Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:
Hồ sơ năng lực Hồ sơ năng lực