Những nguyên tắc phòng cháy công ty bảo vệ tại thành phố hồ chí minh cần biết

Những nguyên tắc phòng cháy công ty bảo vệ tại thành phố hồ chí minh cần biết

Những nguyên tắc phòng cháy công ty bảo vệ tại thành phố hồ chí minh cần biết

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG
Những nguyên tắc phòng cháy chữa cháy nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần biết

Bảo vệ là một ngành nghề dùng bản thân, sức khỏe, trí lực của mình để có thể đảm bảo an toàn cả về con người và tài sản của người khác. Chính vì vậy, để hoàn thành nhiệm vụ thì nhân viên của công ty bảo vệ tại thành phố hồ chí minh phải được trang bị nhiều kỹ năng khác nhau. Trong đó, kỹ năng phòng cháy chữa cháy là một yếu tố quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về những nguyên tắc phòng cháy chữa cháy của nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp.

Nguyên tắc của hoạt động phòng cháy chữa cháy phải đảm bảo các nguyên tắc cũng như cách sử dụng thiết bị hỗ trợ sao cho đạt hiệu quả tốt nhất.

  1. Xác định hướng phát triển

Hướng phát triển của đám cháy chính là hướng lửa lan truyền. Hướng phát triển này phụ thuộc nhiều vào hướng gió, trao đổi không khí trong đám cháy và các sắp xếp các loại chất dễ gây cháy nổ.

Hướng quyết định trong cứu chữa đám cháy chính là hướng được tập trung nhiều lực lượng, phương tiện và chú ý của người chỉ huy. Một số căn cứ để xác định hướng quyết định trong đám cháy dựa vào các tình huống sau:

Nhân viên của công ty bảo vệ tại thành phố hồ chí minh phải chặn đứng đám cháy để nhanh chóng cứu người bị nạn.

Nhân viên phải chặn đứng không chó đám cháy lan nhanh đến các khu vực có chất dễ gây cháy nổ để tránh gây nguy lại lớn.

Phải ngăn chặn nhanh chóng không cho lửa lan tới các khu vực có nhiều tài liệu quan trọng và hàng hóa giá trị cao.

Ngăn chặn không cho lửa tiếp tục cháy lan sang các phần nhà bên cạnh có khả năng dẫn đến cháy lớn.

Nhanh chóng chặn đứng hướng phát triển của đám cháy.

  1. Nguyên tắc chặn đứng dám cháy

Nhân viên của công ty bảo vệ tại thành phố hồ chí minh phải nhanh chóng triển khai phun nước vào gốc lửa và ngăn chặn các hướng lửa phát triển.

Nhanh chóng phá dỡ các bộ phận nhà cửa nhằm hạ thấp ngọn lửa, hạn chế cháy lan hoặc dỡ tạo khoảng cách chặn đứng đám cháy.

Nhân viên bảo vệ phải nhanh chóng di chuyển các chất cháy phía trước ngọn lửa lan truyền để tạo khoảng cách không còn chất cháy không cho lửa cháy lan đến.

Khống chế lửa lan tràn bằng các lăng phun nước

Khi chữa cháy, các nhân viên bảo vệ tham gia phải luôn luôn chú ý bảo vệ tài sản, vật liệu, phương tiện,… không để nước phun tràn lan làm hư hỏng tài sản.

Nhanh chóng cho mở lối thoát khói, cửa thông gió để làm giảm nồng độ khói tạo điều kiện thuận lợi cho việc cứu người và chữa cháy.

Một điều quan trọng nhân viên bảo vệ luôn phải nhớ khi tham gia chữa cháy đó chính là nhanh chóng hoàn thành tốt nhiệm vụ và xử lý nhanh chóng các tình huống bất ngờ để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Cong ty bao ve Hưng Cát Lợi là một trong những công ty bảo vệ tại thành phố hồ chí minh uy tín và chuyên nghiệp. Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đã mang đến sự hài lòng cho rất nhiều khách hàng.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ hãy liên hệ qua hotline: 0916273272.

Chia sẻ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG