Những trường hợp nào nhân viên bảo vệ được dùng dụng cụ hỗ trợ

Những trường hợp nào nhân viên bảo vệ được dùng dụng cụ hỗ trợ

Những trường hợp nào nhân viên bảo vệ được dùng dụng cụ hỗ trợ

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG
Những trường hợp nào nhân viên bảo vệ được dùng dụng cụ hỗ trợ

Các công ty bảo vệ chuyên nghiệp luôn trang bị cho nhân viên bảo vệ của mình các công cụ hỗ trợ hiện đại nhằm hỗ trợ nhân viên hoàn thành công việc thật tốt. Tuy nhiên vì việc sử dụng công cụ có thể gây nguy hiểm đến người khác nên pháp luật quy định chỉ cho phép nhân viên bảo vệ sử dụng trong một số trường hợp nhất định.

 

 

Khi nào nhân viên bảo vệ được sử dụng công cụ hỗ trợ?

Theo Thông tư 30/2012/TT-BCA Bộ Công an quy định nguyên tắc sử dụng công cụ hỗ trợ như sau:

"Căn cứ vào tình huống và tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi vi phạm để quyết định việc sử dụng vũ khí nào;

Chỉ sử dụng những công cụ nói trên khi không còn một biện pháp ngăn chặn nào tỏ ra có hiệu quả để khống chế hành vi của đối tượng hoặc khi nhân viên bảo vệ đã cảnh báo bằng mệnh lệnh nhưng không tuân theo;

Không dùng công cụ hỗ trợ đối với các đối tượng là phụ nữ, trẻ em, người tàn tật, ngoại trừ việc họ chống trả bằng vũ khí hay những công cụ tấn công khác mà đe dọa tính mạng, sức khỏe của người khác;

Luôn cố gắng hạn chế tối đa thiệt hại do công cụ hỗ trợ gây ra nếu như bắt buộc phải sử dụng…"

 

Giay phep su dung cong cu ho tro
Giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ

 

 

Công ty bảo vệ đào tạo nhân viên sử dụng vũ khí như thế nào?

Nếu là công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp thì ắt sẽ trang bị đầy đủ các công cụ hỗ trợ để nhân viên hoàn thành công việc được tốt nhất. Nhưng trước khi sử dụng, nhân viên sẽ phải trải qua quy trình đào tạo nghiêm ngặt về các sử dụng các loại vũ khí nói trên và các trường hợp sử dụng.

Vì sử dụng vũ khí liên quan đến pháp luật, để không biến mình thành tội phạm, mỗi nhân viên bảo vệ phải hiểu rõ về công cụ, sử dụng thành thạo, nắm rõ trường hợp xử lý cũng như trường hợp nào không được phép sử dụng… thì lúc đó mới được thực hiện nhiệm vụ.

Bảo vệ là những người bảo vệ trực tiếp tài sản và tính mạng cho người sử dụng dịch vụ, vai trò của họ quan trọng vô cùng nên chỉ kiến thức chuyên môn, sức khỏe tốt thôi là chưa đủ. Các loại công cụ hỗ trợ là người bạn đồng hành giúp họ hoàn thành công việc của mình được tốt nhất.

Hi vọng bài viết này có thể giúp các nhân viên bảo vệ thực hiện nhiệm vụ tốt và an toàn nhất. Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi cung cấp nhiều loại hình dịch vụ bảo vệ đảm bảo yêu cầu của khách hàng. Cần tìm dịch vụ bảo vệ hãy liên hệ ngày cho chúng tôi nhé!

 

 

VÕ ĐƯỜNG HƯNG CÁT LỢI TRUNG TÂM ĐÀO TẠI VÕ THUẬT BẢO VỆ 

 

 

 

Phim người bảo vệ do Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi thực hiện

 

Chia sẻ:
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0916 273 272
Hồ sơ năng lực Hồ sơ năng lực