Những tình huống thường gặp và cách ứng phó của nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

Những tình huống thường gặp và cách ứng phó của nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

Nhân viên công ty bảo vệ chuyên nghiệp, họ không phải là những người như chúng ta vẫn thường thấy là đứng canh cổng, giám sát xung quanh, tuần tra khu vực… Nhân viên bảo vệ, họ chính là những người hàng ngày phải đối mặt với vô vàn các tình huống khó khăn, thậm chí là nguy hiểm mà nếu không có nghiệp vụ chuyên môn giỏi thì không thể nào ứng phó được. Sau đây là những tình huống mà nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp thường gặp phải.

Khi xảy ra xô xát, đánh nhau tại mục tiêu

Không biết là vì lý do gì mà có người xô xát hay đánh nhau, nếu vụ việc xảy ra tại mục tiêu mà nhân viên bảo vệ đang thực hiện thì đó là nhiệm vụ của nhân viên làm dịch vụ bảo vệ.

Người bảo vệ cần: huy động toàn bộ lực lượng bảo vệ có mặt tại mục tiêu để ngăn chặn việc xô xát, đánh nhau lại; dùng lý lẽ, lập luận để lấy lại trật tự; báo cho đội trưởng của mình biết và mời các bên gây rối vào làm việc với đội trưởng; giải tán đám đông nếu có; nếu vẫn không ngăn chặn được thì phải báo cho công ty và gọi đến đến cảnh sát.

Đối với trường hợp này đòi hỏi nhân viên bảo vệ phải hết sức bình tĩnh, vừa nhu vừa cương; giải quyết xô xát, đánh nhau nhưng không quên nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu, tránh kẻ gian lợi dụng lúc sơ hở để xâm nhập vào; chú ý đến vấn đề phòng vệ chính đáng khi xảy ra đánh nhau lớn…

Khi có kẻ gian trà trộn vào mục tiêu

Kẻ gian khi vào mục tiêu không cần biết là nhằm mục đích gì nhưng đã là trà trộn là vi phạm quy định của mục tiêu.

Bảo vệ cần: bảo vệ hiện trường, phát hiện và bảo quản các vật chứng, giữ lại nhân chứng nếu có, không cho kẻ gian trốn thoát, mời chủ quản ra làm chứng và lập biên bản.

Sau khi lập biên bản xong, bảo vệ phải: Giải tán hết đám đông vây quanh, nâng cao tinh thần cảnh giác tránh kẻ xấu lợi dụng sơ hở, đưa người trà trộn vào mục tiêu đến cơ quan cảnh sát làm việc.

Khi có người lạ tiếp cận mục tiêu

Nếu phát hiện người lạ không phải là nhân viên của mục tiêu đang bước vào, bảo vệ phải: Dùng hiệu lệnh yêu cầu người lạ đứng lại, đánh giá sơ bộ về người này, hỏi xem họ đến đây có mục đích gì.

Nếu đến để liên hệ công tác: Chỉ đường cho họ đến đúng nơi và yêu cầu họ thực hiện đúng các quy định mà mục tiêu đề ra.

Nếu người lạ xâm nhập bất hợp pháp: Kiểm tra giấy tờ tùy thân, lập biên bản, điều tra động cơ, nếu tính chất nghiêm trọng thì báo cho chủ quản hoặc công an được biết.

Hi vọng rằng với những kinh nghiệm ứng phó trên đây thì các bạn có thể vững nghiệp vụ và tự tin hơn trong công việc của mình. Hưng Cát Lợi là công ty bảo vệ chuyên nghiệp đảm bảo uy tín. Quý khách hàng có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Cần hỗ trợ gì thêm quý khách có thể liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!

Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ tại Tp Hồ Chí Minh. Cần báo giá dịch vụ bảo vệ xin gọi công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi 0916273272 Mr Lợi - Giám đốc điều hành.

Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi hướng dẫn nghiệp vụ bảo vệ trên HTV7.

Võ đường Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi chuyên đào tạo và cung cấp bảo vệ vệ sỹ chuyên nghiệp.

Địa chỉ : 96/60 Đào Tông Nguyên, Phú Xuân, Nhà Bè, Tp HCM.

Võ sư Hà Thanh Tấn (0983313003) chủ nhiệm huấn luyện viên trưởng Võ đường công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi.

Phim Người bảo vệ do nhân viên và cán bộ quản lý Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi thực hiện.

Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại Tp Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:
Hồ sơ năng lực Hồ sơ năng lực