Dịch vụ bảo vệ tòa nhà luôn phải đối mặt với những âm mưu trộm cướp

Dịch vụ bảo vệ tòa nhà luôn phải đối mặt với những âm mưu trộm cướp

Hiện nay các công ty bảo vệ ngày càng phát triển và mở rộng dịch vụ của mình. Trong đó dịch vụ bảo vệ tòa nhà đang ngày càng được thu hút và lựa chọn. Đối với loại hình dịch vụ bảo vệ tòa nhà thì phải thường xuyên đối mặt với các mưu đồ trộm cắp. Cùng Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi tìm hiểu về vấn đề này nhé!

cong ty bao ve dich vu bao ve toa nha
Dịch vụ bảo vệ tòa nhà - Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi

Một số đối tượng vô cùng lọc lõi trong “nghề” trộm cắp nên có quá nhiều kinh nghiệm và thủ đoạn. Bọn chúng chọn thời điểm tờ mờ sáng đến những khu chung cư để trộm cắp tài sản. Chúng nhận thấy, theo thói quen cũng như nhịp sinh học của con người, khoảng thời gian 4h đến 6h sáng là lúc con người ta ngủ say nhất. Những người còn thức vào thời điểm đó thường là người già, người dậy tập thể dục hay có việc phải ra ngoài. Chọn đúng “thời điểm vàng” này, các đối tượng đi bộ từ tầng cao nhất của tòa nhà xuống các tầng kế tiếp.

Thấy cửa phòng nhà nào chủ nhà đi chợ, đi tập thể dục quên không khóa cửa, đối tượng lẻn vào nhà trộm cắp tài sản. Đôi khi, bọn trộm còn lẻn cả vào phòng ngủ khi chủ nhân ngôi nhà vẫn say giấc nồng để trộm cắp điện thoại, ví tiền, túi xách ......

Với môi trường sống khá khép kín, có khi giữa hai gia đình ở cùng tầng của chung cư sát vách nhau cũng chẳng biết nhau. Cái cảnh “đèn nhà ai nhà ấy rạng” giữa các hộ dân sống cùng một chung cư hay một tầng nhà, cũng khiến cho nguy cơ trộm cắp ở các chung cư cũng không kém phần phức tạp.

Một số đối tượng lợi dụng các ngày lễ tết, đóng giả là nhân viên điện hoa, nhân viên cung ứng các dịch vụ chuyển quà, mang theo hoa hoặc giỏ quà tặng vào các khoảng thời gian chủ nhà đi vắng và có người giúp việc ở nhà. Các đối tượng nhanh chóng tìm cách chiếm cảm tình và tạo tâm lý chủ quan đối với gia chủ trước khi tìm cơ hội thuận tiện để ra tay trộm cắp.

Thêm một vấn đề nữa, không phải tầng hầm của tòa chung cư nào cũng được gắn hệ thống camera giám sát an ninh.

Đồng thời, cũng không phải tất cả các tòa nhà đều có đội ngũ dịch vụ bảo vệ tòa nhà chuyên nghiệp nên trên thực tế xảy ra rất nhiều vụ trộm cắp tài sản hoặc xe máy trong các tầng hầm. Thủ đoạn của các đối tượng là sử dụng biển số giả gắn vào xe máy rồi đi vào tầng hầm gửi xe. Sau khi nhận vé xe, chúng nhanh chóng gỡ biển số giả gắn vào chiếc nào cảm thấy ưng ý rồi phá khóa, điều khiển ra ngoài trả vé. Bảo vệ chung cư chỉ nhìn vé đối chiếu với biển số mà không hề biết rằng chiếc xe chúng vào và khi ra là hoàn toàn khác nhau.

Qua những thông tin bạn đã hiểu được những khó khăn mà dịch vụ bảo vệ toà nhà phải đối mặt chưa nào? Hãy cẩn trọng để hoàn thành tốt nhiệm vụ và đảm bảo an toàn cho bản thân. Hãy đến với Hưng Cát Lợi để có dịch vụ bảo vệ tốt nhất cho mình nhé!

Giái pháp giải quyết dứt điểm cho việc trộm cắp này là :

  • Nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ bảo vệ cho các nhân viên trực cổng.
  • Kiểm soát chặt chẻ khách ra vào tòa nhà chung cư bằng cách giữ CMND, đeo thẻ tòa nhà, lưu lại nhật ký ra vào tòa nhà.
  • Hỏi và Yêu cầu khách đến tòa nhà cho biết : khách liên hệ ai, phòng nào, tên gì, có hẹn trước không, nếu thấy khách lạ thì gọi điển hỏi ngay cư dân.
  • Thường xuyên tuần tra kiểm tra các tầng, nhắc nhở các căn hộ đóng cửa .....
  •  khi phát hiện kẻ gian cần phải nhấn nút báo động khẩn cấp, gọi điện báo cáo cho đội trưởng, quản lý tòa nhà, chốt chặn các cửa ra vào tòa nhà phối hợp bắt kẻ gian.
  • Bảo vệ thường xuyên phối hợp với ban quản lý tòa nhà họp cùng cư dân qua đó tuyên truyền ý thức bảo vệ cộng đồng.

Và còn rất nhiều giải pháp cho công tác an ninh bảo vệ tòa nhả, rất mong một vài ý kiến nhỏ sẽ giúp ích quý khách trong công tác bảo vệ tòa nhà.

Giay chung nhan an ninh trat tu
Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi - Giấy chứng nhận an ninh trật tự

Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ tại Tp HCM. Cần báo giá dịch vụ bảo vệ xin gọi công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi 0916273272 Mr Lợi - Giám đốc điều hành.

Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi hướng dẫn nghiệp vụ trên HTV7.

Võ đường Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi chuyên đào tạo và cung cấp bảo vệ vệ sỹ chuyên nghiệp.

Địa chỉ : 96/60 Đào Tông Nguyên, Phú Xuân, Nhà Bè, Tp HCM.

Võ sư Hà Thanh Tấn (0983313003) chủ nhiệm huấn luyện viên trưởng Võ đường công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi.

Phim Người bảo vệ do nhân viên và cán bộ quản lý Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi thực hiện.

Chia sẻ:
Hồ sơ năng lực Hồ sơ năng lực