Công Ty Dịch Vụ Bảo Vệ Uy Tín Chuyên Nghiệp Tại TPHCM

Công Ty Dịch Vụ Bảo Vệ Uy Tín Chuyên Nghiệp Tại TPHCM

Công Ty Dịch Vụ Bảo Vệ Uy Tín Chuyên Nghiệp Tại TPHCM

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG
Vì sao hệ thống chuông báo cháy lại không hoạt động khi gặp sự cố?

 

Hệ thống báo cháy chính là yếu tố quan trọng nhất giúp mọi người có thể nhanh chóng dập tắt đám cháy hoặc thoát hiểm kịp thời.

Hệ thống báo cháy tự động có vai trò rất quan trọng đến an nguy của mọi người, đặc biệt là những người dân đang sinh sống ở chung cư cao tầng. Trong trường hợp đám cháy bùng phát, hệ thống chuông báo cháy tự động sẽ hoạt động để mọi người có thể kịp thời sơ tán hoặc dập tắt đám cháy nhanh chóng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khi xảy ra sự cố nhưng hệ thống báo cháy tự động lại không phát ra tiếng chuông thông báo. Vì sao lại như vậy? Các bạn hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết của chúng tôi.

 

1. Quy tắc hoạt động của hệ thống chuông báo cháy

 

Về cơ bản, hệ thống báo cháy tự động là một hệ thống gồm nhiều thiết bị với 3 thành phần chính: Trung tâm báo cháy, thiết bị báo cháy đầu vào và thiết bị báo cháy đầu ra. Trong đó, bộ phận cảm biến sẽ nhận ra sự cố cháy nổ và tự động thông báo cho mọi người.

 

Thứ nhất, trung tâm báo cháy được thiết kế theo dạng tủ, trong đó bao gồm các thiết bị chính của hệ thống như: bảng điều khiển, board mạch xử lý thông tin, bộ nguồn và ắc quy dự phòng. Thành phần này có nhiệm vụ thu thập và chuyển tín hiệu từ thiết bị báo cháy đầu vào thành chuông báo động ở thiết bị báo cháy đầu ra.

 

Thứ hai, thiết bị báo cháy đầu vào là thiết bị ghi nhận sự thay đổi của các yếu tố như: Nhiệt độ, ánh sáng, nổng độ khói,… trong môi trường quanh khu vực gắn thiết bị. Nó bao gồm các thiết bị như: Đầu báo khói, báo nhiệt và công tắc khẩn.

 

Cuối cùng là thiết bị báo cháy đầu ra, đây là thiết bị dùng để phát đi ra tiếng chuông thông báo nếu ghi nhận được xảy ra tình trạng cáy nổ. Thành phần này gồm các thiết bị như: Chuông, đèn báo động, thiết bị phun nước và bộ quay số điện thoại tự động.

 

 

 

 

 

Trong trường hợp xảy ra sự cố cháy nổ tại khu vực có gắn hệ thống báo cháy tự động. Các yếu tố môi trường như ánh sáng, nhiệt độ, nồng độ khói,… sẽ được thiết bị báo cháy đầu vào ghi nhận. Sau đó thông tin sẽ được truyền đến trung tâm báo cháy. Nhiệm vụ của thành phần này là xử lý tín hiệu, xác định vị trí cháy và truyền tín hiệu đến thiết bị báo cháy đầu ra phát ra tiếng chuông báo để mọi người có thể kịp thời sơ tán hoặc dập tắt đám cháy.

 

2. Vì sao hệ thống báo cháy không hoạt động khi xảy ra sự cố?

 

 

Hệ thống báo cháy tự động hoạt động 24/24. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hệ thống này không hoạt động.Chúng ta có thể kể đến 3 yếu tố chính gây nên tình trạng này:

Thứ nhất có thể là chủ nhà đã lắp đặt hệ thống báo cháy không đúng chỗ.

Thứ hai, lắp đặt hệ thống báo cháy không hoạt động không ổn định. Do chất lượng sản phẩm kém không phải hàng chính hãng.

 Cuối cùng, đây là nguyên nhân mà nhiều người sử dụng không mấy để tâm, đó là khoảng thời gian kể từ lúc sử dụng hệ thống báo cháy tự động. Vì các hệ thống báo cháy trong nhà, chung cư cao tầng có tuổi thọ 10 năm. Do đó, nếu không để ý thay thế thì khi gặp sự cố hệ thống sẽ không hoạt động.

Mong rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ về hệ thống báo cháy tự động sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết nhằm mang lại an toàn cho bản thân và gia đình.

Chia sẻ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG