Những khó khăn của một nhân viên bảo vệ siêu thị

Những khó khăn của một nhân viên bảo vệ siêu thị

Những khó khăn của một nhân viên bảo vệ siêu thị

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG
Những khó khăn của một nhân viên bảo vệ siêu thị

Trong các dịch vụ bảo vệ thì mỗi dịch vụ bảo vệ sẽ có những khó khăn riêng. Một số loại dịch vụ bảo vệ sẽ đòi hỏi tiếp xúc với nhiều nguy hiểm, có loại thì phải làm việc 24/7. Đối với dịch vụ bảo vệ siêu thị thì nhiều người nghĩ đơn giản và ít gặp khó khăn. Tuy nhiên nhân viên bảo vệ siêu thị cũng gặp không ít khó khăn.

1. Sự thật về vấn đề an ninh trong việc bảo vệ siêu thị

Nhiều người cho rằng, bảo vệ siêu thị là một ngành nghề khá đơn giản và không mất quá nhiều sức bởi siêu thị luôn có hệ thống camera và chống trộm khá tối tân nên rất khó cho việc trộm cắp. Nhưng sự thật lại là điều ngược lại, có thể khá khó để trộm cắp lớn nhưng chỉ là một vài sản phẩm nhỏ cố tình đút trong người thì không phải chuyện hiếm ở các siêu thị.

Do đó, nhân viên bảo vệ siêu thị luôn phải đề cao cảnh giác cũng như phải luôn quan sát rất kỹ từng người vào mua hàng, với những người có biểu hiện không bình thường thì cần có phương pháp xử lý ngay. Lý thuyết thì là như vậy nhưng thực tế thì khó khăn hơn rất nhiều, bởi có những tên trộm vặt rất hung hăng, chúng có thể sử dụng cả vũ khí để chống lại lực lượng an ninh, nên bảo vệ luôn phải có cách xử lý thuận tình thuận lý và “cứng” khi cần thiết.

Đơn cử như có một số tên trộm là nữ, lấy đồ rồi giấu trong bụng, khi lực lượng bảo vệ siêu thị yêu cầu cho kiểm tra thì la làng nói rằng nhân viên bảo vệ tại siêu thị lợi dụng và có hành vi xấu… gây tổn hại danh dự cho cả bảo vệ lẫn siêu thị, do đó tại các siêu thị luôn có những lực lượng bảo vệ là nữ để có thể giải quyết mọi trường hợp có thể xảy ra tại siêu thị.

Ngoài ra, khi yêu cầu khách cho mình kiểm tra khi có dấu hiệu khả nghi cũng không phải điều đơn giản bởi nếu sau khi kiểm tra mà không phát hiện ra hành vi trộm cắp thì khách sẽ cho rằng siêu thị không tôn trọng cũng như nghi ngờ cho khách. Nên các nhân viên bảo vệ siêu thị luôn phải đề cao cảnh giác, chú ý quan sát trong mọi trường hợp để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhất, tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra.

2. Nghiệp vụ và trách nhiệm của nhân viên bảo vệ siêu thị

Khó khăn và vất vả như vậy, nhưng bảo vệ siêu thị đôi lúc vẫn phải chịu những ánh mắt không tốt từ phía khách hàng hay thái độ không hợp tác của khách hàng khi ra vào siêu thị, nên đây luôn được coi là một ngành nghề cần sự khôn khéo nhất định với từng đối tượng khách hàng cũng như các trường hợp xảy ra cụ thể để có những phương thức xử lý phù hợp.

Với mỗi ngành nghề dù là bảo vệ siêu thị hay bảo vệ những địa điêm khác thì việc có trách nhiệm với nghề luôn được coi là điều kiện bắt buộc để có những cách giải quyết hợp tình hợp lý nhất. Bên cạnh đó, các nhân viên bảo vệ siêu thị cũng không quên tích lũy kiến thức cũng như các nghiệp vụ và kiến thức chuyên môn để tăng cường khả năng xử lý tình huống khi cần thiết.

Như vậy những nhân viên làm dịch vụ bảo vệ siêu thị cần thường xuyên trau dồi kĩ năng để có hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Mỗi công việc đều có những khó khăn nhưng cần phải cố gắng và nỗ lực. Bạn nào đang tìm việc làm bảo vệ có thê liên hệ ngay công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi chúng tôi nhé!

Chia sẻ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG