Một số đặc điểm của dịch vụ bảo vệ sự kiện

Một số đặc điểm của dịch vụ bảo vệ sự kiện

Một số đặc điểm của dịch vụ bảo vệ sự kiện

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG
Một số đặc điểm của dịch vụ bảo vệ sự kiện

Dịch vụ bảo vệ sự kiện là một dịch vụ đi kèm không thể thiếu để đảm bảo mọi người có thể thoải mái tham quan hay tận hưởng các sự kiện mà không cần phải lo lắng đến vấn đề bảo an, giữ gìn tài sản cá nhân của mình.

Vậy dịch vụ bảo vệ sự kiện là gì? Có những đặc điểm gì nổi bật? Những vấn đề đó sẽ được làm rõ trong bài viết này.

Bảo vệ sự kiện là gì ?

Bảo vệ sự kiện là bảo vệ mục tiêu làm việc chính của nhân viên bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp đó là tập trung kiểm soát lối ra vào, quản lý trật tự đám đông, hướng dẫn chỗ ngồi cho khách mời và phòng ngừa ý đồ xấu của kẻ gian, đảm bảo an toàn cho yếu nhân, các nhân vật quan trọng, …

Một số đặc điểm của dịch vụ bảo vệ sự kiện

Đối tượng của dịch vụ bảo vệ sự kiện

Đối tượng phục vụ của dịch vụ bảo vệ sự kiện rất đa dạng như hội nghị, hội họp, khai trương, triễn lãm, live show, hội chợ, lễ hội,… Đối tượng bảo vệ là:- Đại biểu, Ca sĩ- Khách mời- Ban tổ chức- Khán giả – Gian hàng,Đây đều là những nơi đông người và dễ dàng cho kẻ xấu lợi dụng thời cơ để thực hiện hành vi phạm tội nên sử dụng đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp là điều rất cần thiết.

Nhiệm vụ chính của nhân viên bảo vệ sự kiện

Nhân viên chú ý, tập trung kiểm soát lối vào ra, quản lý đám đông phòng ngừa trường hợp kẻ gian lẻn vào trộm cắp và đặc biệt là bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các yếu nhân.

Những yêu cầu bắt buộc đối với một dịch vụ bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp

Về kĩ năng

Nhân viên thực hiện dịch vụ bảo vệ sự kiện phải có đầy đủ kỹ năng nghiệp vụ của một người bảo vệ chuyên nghiệp, đã trải qua lớp đào tạo võ thuật cơ bản, qua lớp đào tạo những kỹ năng giải quyết sự cố bất ngờ có thể xảy ra trong sự kiện. Ngoài ra, những nhân viên bảo vệ cần phải sử dụng thuần thục các công cụ hỗ trợ chuyên dụng thông thường như gậy sắt, roi điện và gậy sáng điều phối xe.

Về trang phục

Tùy vào sự kiện và yêu cầu của khách hàng mà đội ngũ bảo vệ sẽ được trang bị những bộ đồng phục phù hợp. Tuy nhiên, dù kiểu dáng khác nhau nhưng trang phục của nhân viên bảo vệ sự kiện cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau: quần, áo bảo vệ đối với sự kiện thông thường; quần đen, áo sơ mi trắng, cà vạt, vest cho các sự kiện trang trọng; áo chống đâm, nón chống bạo động với các sự kiện có tính chất phức tạp, ngoài trời.

Công cụ hỗ trợ

Là điều không thể thiếu đối với một nhân viên bảo vệ sự kiện. Gồm gậy sắt, roi điện, áo chống đâm, bộ đàm chuyên dụng, gậy sáng,…

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ sự kiện

Phòng ngừa các hoạt động của tội phạm, kiểm soát và điều phối từ xa đám đông để ngăn chặn các vụ lộn xộn có thể xảy ra.

Phối hợp với lực lượng vũ trang khi cần thiết để ngăn chặn những kẻ có hành vi côn đồ quá khích gây rối trật tự trị an.

- Kiểm soát người ra vào khu vực: Không cho người lạ, không có giấy mời hoặc vé vào sự kiện cần có vé. Nhân viên bảo vệ cần có thái độ mềm mỏng, hòa nhã nhưng cũng phải kiên quyết giữ chặt đối với những khu vực cần bảo vệ chặt theo quy định của ban tổ chức. Kiểm soát các loại hàng hóa, vật dụng mang vào khu tổ chức sự kiện.

- Về thời gian làm việc: Không giống như các dịch vụ bảo vệ khác có thời gian làm việc cố định theo ca, nhân viên bảo vệ sự kiện có thời gian làm việc linh động hơn theo yêu cầu của khách hàng, yêu cầu của sự kiện cần bảo vệ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về một số đặc điểm của dịch vụ bảo vệ sự kiện. Hy vọng, bài viết sẽ đem lại những hiểu biết rõ nét hơn cho các bạn về loại hình dịch vụ này.

Chia sẻ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG