Liệu Robot bảo vệ có thay thế được cho người nhân viên bảo vệ?

Liệu Robot bảo vệ có thay thế được cho người nhân viên bảo vệ?

Liệu Robot bảo vệ có thay thế được cho người nhân viên bảo vệ?

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG
Liệu Robot bảo vệ có thay thế được cho người nhân viên bảo vệ?

Việc các công ty dịch vụ bảo vệ của những nước phát triển liên tiếp đưa robot tuần tra vào hỗ trợ cho các hoạt động của mình đã khiến nhiều người đặt ra câu hỏi: Liệu robot có thể khiến nhân viên bảo vệ truyền thống bị thất nghiệp hay không? Vấn đề này làm các bạn trong ngành bảo vệ khá lo lắng và hoang mang.

Sử dụng robot an ninh thay cho nhân viên bảo vệ có lợi gì?

Ưu điểm lớn nhất của robot an ninh là có thể làm việc liên tục 24 giờ/ngày nếu được sạc pin đầy đủ mà không biết đến mệt mỏi. Chúng đi tuần tra nhiều lần trên 1 quãng đường dài với tần suất cao hơn so với nhân viên bảo vệ truyền thống. Mặt khác, con người cũng không thể lập tức ghi nhớ biển số xe của nhiều loại phương tiện giống như robot.

Bên cạnh đó, chi phí thuê hoặc vận hành robot tuần tra tự động thấp hơn so với thuê người, đặc biệt là tại những nước có giá nhân công đắt đỏ như Nhật hoặc Singapore.

Robot an ninh có hạn chế gì so với nhân viên bảo vệ?

Không phải trong bất cứ vấn đề nào robot an ninh cũng ưu việt hơn so với con người. Dễ thấy nhất robot tuần tra của Nga và Singapo không thể đi trên cầu thang hay địa hình mấp mô, dẫn đến hạn chế phạm vi hoạt động, và chắc chắn là không thể áp dụng cho dịch bảo vệ cao ốc.

So với robot của 2 nước trên thì robot tuần tra do Nhật sản xuất tối ưu hơn ở chỗ có khả năng điều khiển, di chuyển bằng thang máy và tự động chữa cháy. Robot an ninh của Mỹ phát hiện được vũ khí, những người cố tình gây rối và hộ tống cho học sinh sinh viên.

Tuy nhiên, với nhiều loại hình dịch vụ bảo vệ thì việc dùng robot sẽ không hiệu quả. Do đó không thể thay thế cho nhân viên bảo vệ mà chỉ làm hỗ trợ trong quá trình làm việc. Do đó các công ty bảo vệ vẫn có nhu cầu tuyển dụng khá cao. Bạn nào có nhu cầu tìm việc làm bảo vệ thì hãy liên hệ ngay cho Hưng Cát Lợi chúng tôi.

 

 

Chia sẻ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG