Công Ty Dịch Vụ Bảo Vệ Uy Tín Chuyên Nghiệp Tại TPHCM

Công Ty Dịch Vụ Bảo Vệ Uy Tín Chuyên Nghiệp Tại TPHCM

Công Ty Dịch Vụ Bảo Vệ Uy Tín Chuyên Nghiệp Tại TPHCM

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG
Kỹ năng thoát khỏi đám cháy chung cư an toàn

 

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhà chung cư cao tầng đang được nhiều gia đình lựa chọn sinh sống, nhưng đây cũng chính là nơi nguy hiểm khi có đám cháy xảy ra. Ví dụ điển hình đó chính là vụ cháy chung cư carina ở quận 8 – TP. Hồ Chí Minh vào rạng sáng ngày 23/3 vừa qua. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình khi sinh sống tại chung cư, các bạn phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về thoát hiểm và đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.

Kỹ năng thoát hiểm khi cháy tòa nhà chung cư cao tầng trong thời gian này được khá nhiều người dân tìm hiểu khi số lượng vụ cháy, sự cố về điện xảy ra ngày càng tăng cao.

Phần lớn nguyên nhân tử vong trong hỏa hoạn chung cư cao tầng gây ra là do nhiễm khí độc, khói – có khoảng 80% số trường hợp người dân tử vong trong 12h đầu. Vì vậy, trong các vụ cháy, nạn nhân tử vong nhiều là do cố gắng vùng vẫy trong cơn hoảng loạn làm cho ngộ độc khí ập đến càng nhanh. Khi đó, nạn nhân sẽ ngã quỵ và tử vong nhanh chóng.

Khi gặp phải tình huống cháy mà đang trên tầng cao của chung cư, bạn phải hết sức bình tĩnh và nhanh nhẹn thực hiện theo đúng những phương pháp và kỹ năng thoát hiểm, tránh tính trạng ngộ độc khí đáng tiếc xảy ra cho bạn và gia đình.

Đầu tiên, bạn phải tuân thủ theo nguyên tắc cúi thấp người khi di chuyển vì khói luôn bay lên cao. Đôi lúc, bạn cũng cần phải bò dưới sàn nếu lượng khói tập trung nhiều và dày đặc, để tránh ngạt khói rồi nhanh chóng thoát ra ngoài.

 

 

 

 

 

Để chống nhiễm độc khói, bạn nên lấy khăn thấm nước che kín miệng và mũi nhằm mục đích để lọc không khí khi hít thở hoặc sử dụng mặt nạ chống khói (nếu có). Nếu muốn thoát ra khỏi đám lửa, bạn hãy dùng chăn, mền nhúng nước trùm lên người và chạy thật nhanh ra ngoài, tránh để lửa bén vào trang phục.

Bước tiếp theo, bạn cần nhanh chóng di chuyển đến lối thoát hiểm an toàn, là lối ra không bị khói, bụi, sản phẩm cháy che phủ, không bị các tác động nguy hiểm của đám cháy uy hiếp tới tính mạng. Lối này thoát hiểm này có thể là cửa đi, hành lang dẫn tới các khu vực an toàn hoặc lối dẫn tới cầu thang bộ, lối ngang dẫn sang công trình liền kề,…

Khi thoát ra ngoài cửa sổ hay hành lang, bạn hãy gây chú ý với nhân viên cứu hỏa bằng cách vẫy tay hoặc la hét. Nếu bị lửa làm cháy quần áo, bạn phải ngưng chuyển động, che mặt, nằm xuống và lăn qua, lăn lại cho đến khi lửa trên người được dập tắt. Bạn không được chạy vì gió có thể làm lửa cháy bùng thêm nhanh chóng. Không nhảy vào hồ bơi, bể chứa hay thùng nước vì nước có thể bị nấu sôi khi bị lửa tác động.

Công ty Hưng Cát Lợi chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn một số kỹ năng cơ bản để thoát khỏi đám cháy chung cư nhanh chóng. Công ty chúng tôi luôn cung cấp các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng hoặc tìm việc làm bảo vệ với mức thu nhập ổn định, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0916273272.

Chia sẻ:
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HƯNG